Tin tức

Cách sử dụng xe nâng dầu 5 Tấn EP gắn kẹp giấy đúng cách

 

Xe nâng dầu hay còn gọi là xe nâng diesel rất thông dụng với các nhà máy. Tùy vào từng nhu cầu khác nhau, nhà máy sẽ giữ nguyên cơ bản xe hoặc lắp thêm option để phục vụ công việc. Trong video là cách sử dụng xe nâng dầu 5 Tấn EP:

1, Đào tạo người vận hành

Đảm bảo rằng bạn hoặc người vận hành được chỉ định đã được đào tạo và cấp chứng chỉ phù hợp để vận hành mẫu xe nâng cụ thể.

2, Kiểm tra xe nâng

Trước khi sử dụng xe nâng, hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận hành. Kiểm tra xem có bất kỳ khiếm khuyết nào có thể nhìn thấy được không, chẳng hạn như rò rỉ, các bộ phận lỏng lẻo hoặc các bộ phận bị hỏng. Đảm bảo tất cả các tính năng an toàn đều hoạt động tốt.

Xem thêm các bài viết:

3, Phụ tùng phù hợp

Xe nâng được thiết kế để hoạt động với các phụ kiện cụ thể, chẳng hạn như càng, kẹp hoặc cần. Đảm bảo bạn đang sử dụng các tệp đính kèm thích hợp cho công việc của mình chứ không phải kẹp giấy.

4, Xếp và dỡ hàng

Khi sử dụng xe nâng để di chuyển hoặc nâng tải, hãy tuân theo các phương pháp tốt nhất để đảm bảo tải, duy trì sự cân bằng hợp lý và tuân thủ trọng lượng của xe nâng.

5, Vận hành

Tuân thủ các quy trình vận hành an toàn, bao gồm lái, phanh và tăng tốc. Sử dụng các điều khiển được cung cấp trên xe nâng cho các nhiệm vụ này.

6, Duy trì tầm nhìn

Hãy chú ý đến môi trường xung quanh và đảm bảo bạn có tầm nhìn rõ ràng, đặc biệt là khi lùi xe.

7, Quy trình khẩn cấp

Biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như hỏng thiết bị đột ngột hoặc tai nạn.

8, Không bao giờ sử dụng các công cụ cải tiến

Sử dụng kẹp giấy hoặc bất kỳ công cụ ngẫu hứng nào khác là nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn. Chỉ sử dụng thiết bị theo đúng thiết kế của nhà sản xuất.

9, Bảo trì

Thường xuyên bảo dưỡng xe nâng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động an toàn.

10, Tuân theo Quy định của địa phương

Tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn an toàn của địa phương và quốc gia liên quan đến vận hành xe nâng.

Trên đây là cách sử dụng xe nâng dầu 5 Tấn EP đúng cách. Vận hành máy móc hạng nặng mà không được đào tạo và cấp chứng chỉ phù hợp có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và những người xung quanh. Luôn ưu tiên sự an toàn và tuân theo các phương pháp hay nhất để vận hành xe nâng. 

Các bài viết hữu ích khác:

Kích thước xe nâng hàng - Cách chọn tháp nâng

Xe nâng hàng là gì? Có những loại xe nâng hàng nào?

Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222