Tin tức

Kích thước xe nâng hàng - Cách chọn tháp nâng

Kích thước xe nâng hàng - Cách chọn tháp nâng

Kích thước xe nâng hàng gồm rất nhiều những loại thông số khác nhau, nhưng nhà đầu tư, phòng thu mua cần quan tâm đến những loại kích thước xe nâng chính nào? Và thông số nào là phù hợp cho nhu cầu sử dụng xe nâng của doanh nghiệp?

Một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi lựa chọn kích thước xe nâng hàng cho công việc của doanh nghiệp, chính là tháp nâng. Và kích thước tháp nâng thì chọn lựa thế nào cho hợp lý, hôm nay Zoomvina đã tổng hợp những lưu ý cốt lõi trong việc chọn lựa kích thước xe nâng hàng và kích thước tháp nâng và chia sẻ tới quý anh chị trong bài viết này.

Xem ngay:  Bảo dưỡng xe nâng toàn tập

1, THÁP NÂNG LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản, tháp nâng là bộ cấu trúc các cột, thanh cơ khí phía trước, tạo thành bộ máy để nâng hàng hóa lên độ cao cho phép.

Tháp nâng có nhiều loại và cả nhiều option khác nhau, nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những thông số cốt lõi đã nhé!

2, KÍCH THƯỚC CHÍNH CỦA THÁP NÂNG

KHOẢNG NÂNG TỰ DO

Khoảng nâng tự do khá quan trọng trong vận hành xe nâng, nó là độ cao mà người vận hành xe nâng có thể nâng càng mà chiều cao tháp nâng không thay đổi, khoảng nâng tự do rất cần thiết khi người vận hành cần hoạt động xe nâng trong không gian hạn chế chiều cao.

CHIỀU CAO HẠ THẤP

Chiều cao hạ thấp hay còn gọi là chiều cao thu gọn là chiều cao từ sàn nhà tới đỉnh tháp nâng khi đã được thu gọn, hạ thấp hoàn toàn.

Bạn cần đặc biệt quan tâm tới kích thước này  nếu như xe nâng của bạn cần di chuyển qua các không gian hạn chế chiều cao như cửa ra vào nhà kho, nhà xưởng.

CHIỀU CAO MỞ RỘNG

Là chiều cao từ sàn nhà tới đỉnh tháp nâng khi tháp được nâng cao hết cỡ.

CHIỀU CAO NÂNG

Chiều cao nâng là chiều cao tối đa mà càng nâng có thể nâng tới. Thông thường, bạn cần chọn chiều cao nâng tối đa cao hơn điểm cần nâng cao nhất ở kho, bãi, xưởng của mình khoảng 20cm, để càng nâng có thể tiện điều chỉnh và di chuyển ra khi đã đặt kiện hàng lên giá.

Xem ngay:

Hướng dẫn cách lái xe nâng chi tiết nhất

7 lưu khi lựa chọn mua xe nâng hàng - Zoom Việt Nam

3, CÁC LOẠI THÁP NÂNG PHỔ BIẾN

THÁP ĐƠN

Là loại tháp thường được sử dụng ngoài trời, do không có chiều cao nâng tự do mặc định. Nếu cần có chiều cao nâng tự do, cần lắp thêm một số thiết bị, option để điều chỉnh.

THÁP 2 TẦNG (THÁP NÂNG, CỘT NÂNG TIÊU CHUẨN)

Tháp nâng 2 tầng rất phổ biển và có thêm phiên bản chui container.

THÁP 3 TẦNG

Tháp 3 tầng có 3 bộ đường ray, một bộ đứng yên và 2 bộ di chuyển lên trên, tháp 3 tầng vẫn có thêm phiên bản chui container và rất thông dụng.

THÁP 4 TẦNG

Cho hiệu suất nâng cực cao với 4 bộ đường ray và dây xích di chuyển linh hoạt, hoạt động phức tạp. Nhưng nó cũng cần một người vận hành tốt để có thể điều khiển do tầm nhìn bị hạn chế bởi tháp nâng có quá nhiều chi tiết.

KẾT LUẬN: Bên trên là những thông tin, kiến thức cơ bản để chọn một bộ tháp nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhà kho, xưởng, bến bãi khác nhau.

Nếu cần thêm thông tin khác hoặc được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ chuyên viên kỳ cựu, bạn hãy liên hệ ngay ZoomVina để được hỗ trợ tận tình về xe nâng hàng và máy móc công trình nhé!

Các bài viết liên quan:

Tìm hiểu về dòng xe nâng người Zoomlion - Trung Quốc

Hiệu quả và tính linh hoạt của Xe nâng Zoomlion

Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222