Tin tức

Khai mạc Hội thi tay nghề nâng hạ toàn quốc thứ 4 tại Zoomlion

Khai mạc Hội thi tay nghề nâng hạ toàn quốc thứ 4 tại Zoomlion

Vào ngày 11 tháng 10, Khai mạc Hội thi tay nghề nâng hạ toàn quốc thứ 4 tại Zoomlion (Người vận hành máy nâng và bốc xếp) đã được khai mạc hoành tráng tại Nhà máy thông minh cần cẩu tháp Zoomlion ở Thường Đức, Hồ Nam.

Là cuộc thi tay nghề có trình độ tay nghề cao nhất và có tác động xã hội rộng nhất trong ngành cẩu công trình xây dựng nước ta, cuộc thi này đã thu hút tổng cộng 22 đội thi đến từ các hiệp hội ngành nghề và công đoàn xây dựng từ khắp các vùng miền trên cả nước cũng như các doanh nghiệp trung ương và các địa phương.

Với gần 110 thí sinh tham gia trong số các thí sinh này có những “gương mặt mới” đã tham gia cẩu tháp 8 năm và lần đầu tiên tham gia, cũng như những “tài xế cũ” đã tham gia 3 cuộc thi liên tiếp và gắn bó với nghề cẩu tháp hơn 20 năm. . Họ đều được tuyển chọn từ nhiều khu vực thi đấu khác nhau trên toàn quốc.

Sau lễ Khai mạc Hội thi tay nghề nâng hạ toàn quốc thứ 4 tại Zoomlion, các thí sinh bắt đầu vào địa điểm có trật tự để tham gia phần thi xếp hạng, chính thức bắt đầu các “cuộc thi trên mây”. Trên sân thi đấu, mỗi bể nước rộng 1m2 được cẩu tháp do các đấu thủ điều khiển nâng nhẹ lên, chạy khéo léo trong cần và chạm vào vật tiêu chuẩn. Sau một loạt sự kiện, người chơi có cảm giác như đang điều khiển một cần cẩu tháp ở trên cao và độ khó hiện rõ. Sau khi bình chọn cuộc thi xếp hạng, những người chiến thắng trong số họ sẽ tiếp tục vào vòng chung kết để bắt đầu một cuộc thi khó khăn hơn.

Về thiết bị sử dụng, cuộc thi này sử dụng cần trục tháp thế hệ R được trang bị công nghệ mới nhất của Zoomlion, thông qua ứng dụng công nghệ số không chỉ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của thiết bị và điều kiện vận hành tại chỗ theo thời gian thực mà còn cũng gỡ lỗi từ xa và gỡ lỗi thiết bị từ xa.Ngoài ra, Zoomlion còn thiết lập khu vực trải nghiệm kỹ thuật số tại địa điểm thi đấu, nơi các thí sinh có thể trải nghiệm tương tác trong điều khiển từ xa 5G và trung tâm chỉ huy thông minh.

Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222