Tin tức

Cách lái xe ủi dễ dàng chỉ trong 8 bước đơn giản

Lái xe ủi không phải là một công việc đơn giản, nhưng nó có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tuân theo một số cách lái xe ủi dưới đây hướng dẫn sau đây:

  1. 1,Thực hiện kiểm tra trước khi vận hành: Hãy kiểm tra các bộ phận của máy ủi như động cơ, hệ thống thủy lực, lốp xe, hệ thống phanh, nhiên liệu, đèn chiếu sáng, hệ thống bảo vệ an toàn trước khi bắt đầu vận hành.

  2. 2, Lên xe: Hãy sử dụng bậc leo để lên xe và ngồi vào ghế ngồi, sau đó kiểm tra và điều chỉnh ghế lái sao cho phù hợp.

  3. 3, Khởi động máy: Hãy khởi động động cơ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó đợi cho đến khi máy ủi hoạt động bình thường.

  4. 4, Kiểm tra các nút điều khiển: Hãy kiểm tra các nút điều khiển trên bảng điều khiển, chẳng hạn như tay lái, chân ga, thăng bằng, lưỡi dao, để biết cách sử dụng chúng.

  5. 5, Di chuyển và làm việc: Sử dụng tay lái để di chuyển máy ủi đến vị trí làm việc, sau đó sử dụng lưỡi dao để thực hiện công việc.

  6. 6, Vận hành lưỡi dao: Hãy vận hành lưỡi dao theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để nâng và hạ vật liệu cũng như di chuyển chúng đến vị trí mong muốn.

  7. 7, Di chuyển vật liệu: Nếu cần di chuyển vật liệu đến vị trí khác, hãy sử dụng cần cẩu hoặc thăng máy để nâng lên và di chuyển chúng đến vị trí cần thiết.

  8. 8, Kết thúc công việc: Khi hoàn thành công việc, hãy đưa máy ủi về vị trí ban đầu, tắt động cơ và thực hiện các công việc bảo dưỡng cần thiết để giữ cho máy ủi hoạt động tốt trong tương lai.

Dưới đây là 9 cách lái xe ủi phổ biến nhất hiện nay. Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp được cho các bạn được cách lái xe ủi an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công khi lái xe ủi!


Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222