Tin tức

AN TOÀN XE NÂNG-BẰNG LÁI XE NÂNG CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

AN TOÀN XE NÂNG - BẰNG LÁI XE NÂNG CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

bằng lái xe nâng

Hiện nay, an toàn xe nâng đang được chú trọng trong các công trình. Việc đào tạo người vận hành xe nâng là điều rất cần thiết để đảm bảo an toàn lao động cho kho bãi, nhà xưởng. Nếu không được đào tạo bài bản, người lái xe nâng có thể gây ra tai nạn cho bản thân, người khác hoặc hàng hóa trong kho bãi.

Chỉ trong năm 2019, các vụ tai nạn xe nâng đã làm cho 8140 người bị thương và 79 người chết. Điều này chắc chắn có thể được cải thiện bằng việc chú trọng đào tạo người lái và yêu cầu khắt khe chứng chỉ vận hành xe nâng của các nhà tuyển dụng.

Có cần chứng nhận xe nâng khi đi xin việc không?

Hiện nay chính phủ Việt Nam đã ban hành luật về ‘an toàn vận hành xe nâng”, luật này yêu cầu người lao động làm việc vận hành xe nâng hàng cần có “chứng chỉ vận hành xe nâng hàng” hoặc còn gọi là “bằng lái xe nâng hàng”. Chứng chỉ này có thể được người lao động học và được cấp trước khi vào làm việc tại doanh nghiệp, hoặc cũng có thể được doanh nghiệp hỗ trợ học và lấy chứng chỉ sau khi người lao động đã vào làm việc tại doanh nghiệp.

Nhưng trong thời điểm hiện nay, vấn đề chứng chỉ xe nâng còn khá mới với người lao động Việt và chưa được cả người lao động lẫn các doanh nghiệp quan tâm nhiều. Chính vì thế mà nhiều tai nạn lớn nhỏ đã xảy ra tại các nhà xưởng, kho bãi.

Vì vậy, cho dù được yêu cầu hay không, bạn vẫn nên đi học chứng chỉ xe nâng để được đào tạo bài bản. Và các doanh nghiệp cũng nên quan tâm tới vấn đề này để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc, và trong trường hợp kiểm tra khẩn cấp của nhà nước đối với doanh nghiệp về an toàn lao động, cũng sẽ đỡ đi nhiều phiền hà không đáng có.

Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222