Tin tức

7 lưu khi lựa chọn mua xe nâng hàng - Zoom Việt Nam

Tùy từng nhu cầu nhà xưởng và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà việc lựa chọn các loại xe nâng hàng là khác nhau. Dưới đây là 7 lưu khi lựa chọn mua xe nâng hàng - Zoom Việt Nam:

1, Hàng hóa vật liệu muốn nâng và di chuyển là gì?

Hàng hóa được đóng gói theo kiện, thùng hoặc theo từng khối. Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn chiều dài càng xe và lựa chọn miếng đệm xe phù hợp.

2, Khối lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu?

Tải trọng hàng hóa cũng là yếu tố rất quan trọng bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe của bạn cần đến có sức nâng là bao nhiêu tấn.

3. Chiều cao chiếc xe nâng hàng cần để sử dụng?

Bạn phải rõ chiều cao của kệ hàng, của bạn thì bạn mới có thể biết được chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu chiều cao là bao nhiêu. Thông thường chiều cao nâng của xe nâng là 3 mét. Tùy từng loại kệ hàng thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có chiều cao cao hơn kệ hàng một chút. Và từ yếu tố này thì bạn có thể lựa chọn khung nâng của mình. Khung nâng cũng có nhiều loại: loại cao hoặc loại thấp, 3 tầng hay 2 tầng. Cũng phải lưu ý đến chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng để không bị va chạm hay đụng trần.

4. Kích thước pallet hàng hóa của bạn?

Kích thước của pallet sẽ liên quan đến tâm nâng của khối hàng. Do đó để xác định càng xe nâng dài hay ngắn, rộng hay hẹp phải phụ thuộc vào tâm nâng và trọng tải hàng hóa của bạn.

Tham khảo ngay: 

Kích thước xe nâng hàng - Cách chọn tháp nâng

Đặc điểm nổi bật xe nâng người làm việc trên cao

5. Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng có chui vào trong container không?

Nếu xe nâng hàng của bạn thường xuyên chui vào container để chuyển hàng hóa ra thì bạn nên sử dụng xe có khung nâng chuyên dụng để chui container. Loại khung này có 1 xilanh thủy lực ở giũa và 2 xi lanh thủy lực 2 bên. Khi đó hoạt động thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng trần của container. Với những loại xe nâng không có xilanh thủy lực giữa thì không thể chui container được.

6. Yếu tố chiều ngang lối đi có ảnh hưởng đến xe nâng hàng?

Bạn nên đo chiều ngang lối đi trước khi quyết định loại xe nâng hàng sẽ mua. Có rất nhiều loại xe nâng đứng lái hoặc ngồi lái để phù hợp với kích thước lối đi.

7. Bạn cần xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu gì?

Hiện có một số loại động cơ như sau:

- Xe nâng dầu còn gọi là xe nâng diesel

- Xe nâng xăng, chạy gas

- Xe nâng sử dụng bình ắc quy điện còn gọi là xe nâng điện

Trên đây là 7 lưu khi lựa chọn mua xe nâng hàng - Zoom Việt Nam mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và có lựa chọn phù hợp với công việc của mình.

Xem ngay:

Hiệu quả và tính linh hoạt của Xe nâng Zoomlion

Giới Thiệu Xe Nâng Diesel 3 Tấn FD30Z - Zoomlion

Viết bình luận

Facebook Zoomlion Zalo Zoomlion Messenger Zoomlion 0961 248 222